Cấu hình Máy Tính PC Chơi Game VR

sự phát triển của công nghệ VR không chỉ mang tới trải nghiệm chọn vẹn từ không gian mà còn từ các tác động vật lý cho người dùng cảm giác như đang sống và tận hưởng chọn vẹn thế giới game một cách sướng nhất, như đang nhập vai vào nhân vật mình điều khiển.

Tuy nhiên, mức giá vô cùng cao của VR chính là vấn đề khiến cho ít người sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm công nghệ này chưa kể chúng ta cũng cần một cấu hình vô cùng mạnh mẽ để đáp ứng trải nghiệm chân thực đó. Vì vậy Tiến Phát Telecom muốn hướng dẫn anh em cách thiết lập cấu hình PC để phù hợp với trải nghiệm Công nghệ VR để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Những yêu cầu để xây dựng cấu hình VR:

Tất nhiên để xây dựng cấu hình VR chúng ta cần phải có thiết bị trải nghiệm, hiện nay có rất nhiều loại headset phổ biến cho VR như là Oculus Rift và HTC Vive,… Đó chính là yếu tố đầu tiên để có thể chạy được các trò chơi VR, có thể mua được và thiết lập theo hướng dẫn.

Yếu tố quan trọng nhất mà anh em muốn trải nghiệm VR chính là cấu hình PC có khả năng đáp ứng chơi game VR chất lượng cao hoặc ít nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn trò chơi VR. Bản thân người viết thiên về trải nghiệm tiêu chuẩn hơn là sự mượt mà vì rõ ràng vấn đề nằm ở túi tiền nhuận bút. Vì vậy để build PC sao cho phù hợp với VR chúng ta cần lưu ý như sau:

– Trước tiên, ta sẽ đi sâu về các yêu cầu phần cứng VR  được hãng cung cấp để xây dựng nền tảng VR tốt hơn.

– Thứ hai, ta sẽ xem xét về chất lượng hiển thị mà mình muốn hướng tới cho trải nghiệm VR, ví dụ như 1080P, hay 4K

– Sau đó, chúng ta hãy kiểm tra xem tựa game hay ứng dụng mà chúng ta muốn trải nghiệm yêu cầu ra sao

Cấu hình Máy Tính PC Chơi Game VR

Build PC Chuyên Nghiệp Chơi VR

Công nghệ VR đòi hỏi phần cứng khá là nhiều, vì vậy để trải nghiệm tốt chúng ta cần phải đầu tư nhiều tiền. Rõ ràng nó nằm ngoài tầm với của phần lớn các PC build được gán mác “gaming” hiện nay khi thiên về xu hướng trải nghiệm game với GPU làm trọng tâm. Vì vậy Tiến Phát Telecom muốn người dùng cần phải hiểu rõ hơn Build PC chuyên nghiệp chơi VR như nào.

Lưu ý đầu tiên về PC đa GPU:

Tất nhiên những cầu hình cao có thể chạy đa GPU, điều này giúp cho trải nghiệm game tốt hơn. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của người viết thì hầu hết các ứng dụng trên VR với đa GPU vẫn đang được phát triển. Tất nhiên sử dụng 2 hay thậm chí 4 Card đồ họa sẽ là cách tốt nhất để đạt được khung hình cao và chất lượng đồ họa cao trong các trò chơi VR trong tương lai. Tuy nhiên, VR vẫn còn mới và chúng ta sẽ phải đợi việc hỗ trợ này trong thời gian sắp tới.

Những trò chơi VR đầu tiên, chẳng hạn như EVE Valkyrie và Edge of Nowhere, không tận dụng được đa GPU, do đó, hầu như không có sự khác biệt về hiệu năng của bạn dù bạn có hai GPU hay một. Bản thân người viết đã trải nghiệm Half Life: Alyx bằng cấu hình mượn của công ty nhưng tựa game này chỉ chạy tối đa 1 GPU RTX 2060 thay vì 2. Vì vậy, người viết khuyên hãy sự dụng một GPU thật mạnh thay vì 2 GPU và đó cũng là cách giúp tiết kiệm tiền cho anh em đôi chút.

Tuy nhiên trong tương lai người viết không chắc điều đó sẽ là hay, vì vậy, anh em hãy tận dụng 1 GPU mạnh như RTX 2080Ti và sau này có thể nâng thêm 1 con nữa, để sau này bổ sung giúp đáp ứng tốt chất lượng đồ họa của VR sau này nhé.

Xem thêm: Card màn hình máy tính bàn Chính Hãng chiến Game tốt nhất hiện nay

Thông số khuyến nghị của các sản phẩm VR: Oculus/Vive/Index từ chính hãng

Các thông số mà hãng khuyến nghị là thứ chúng ta cần phải nắm rõ nhất khi xây dựng cấu hình Oculus Rift, HTC Vive và Valve Index Tất nhiên, việc xây dựng này sẽ chỉ đáp ứng các sản phẩm hiện tại, vì vậy người viết muốn anh em hãy hướng tới cấu hình cao hơn chút để tận dụng cho những sản phẩm trong tương lai của VR. 

Theo chúng ta có thể tìm trên mạng những cấu hình tiêu chuẩn mà hãng đã ghi ra ví dụ Oculus có thông số sau: Yêu cầu tối thiểu i5 4590 và GTX 960 và ram 8GB. Điều đó đồng nghĩa để chạy Oculus chỉ cần tối thiếu cấu hình trên vẫn có thể đáp ứng nhưng sẽ chỉ ở mức thấp nhất và có thể không đạt tới chuẩn 1080P ở nhiều tựa game. Vì vậy để đảm bảo điều đó chúng ta sẽ phải tốn nhiều thời gian chọn lựa tính toán.

Vì thế Hoàng Hà PC đưa ra nhiều cấu hình khác nhau sẽ giúp anh em có thể trải nghiệm VR mà không phải suy nghĩ phải xây dựng một cấu hình PC để đáp ứng được thông số ví dụ như Half Life: Alyx cần phải duy trì 90 FPS, chưa kể ở mức setting ra sao. Nếu anh em muốn chạy Game VR nặng nhất trên setting tối đa chắc chắn số tiền để đáp ứng cấu hình đó là không hề rẻ chút nào.

Sau đây là những cấu hình Tiến Phát Telecom muốn anh em nắm vững để có thể xây dựng cấu hình tốt cho trải nghiệm làm việc cúng như hợp với túi tiền nhất có thể. Lưu ý hầu hết các cấu hình Hoàng Hà PC sẽ đáp ứng tốt ở độ phân giải 1080p nếu anh em muốn trải nghiệm 4K hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để có tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *